/

Vận chuyển bùn vi sinh

Vận chuyển bùn vi sinh

Bùn vi sinh hay còn gọi là bùn hoạt tính là loại bùn được tạo ra từ hệ thống nước thải theo phương pháp sinh học. Chúng là tổ hợp của nhiều vi khuẩn và vi sinh vật trong một hợp chất, được dùng để kết dính các chất có hại trong môi trường với nhau thành dạng bông màu nâu lắng xuống để phân huỷ các chất hữu cơ có trong chất thải.

Hiện nay, bùn vi sinh được ứng dụng nhiều trong việc làm sạch nguồn nước và xử lý chất thải nên việc mua bán vận chuyển bùn vi sinh diễn ra thường xuyên hơn. Nhiều cá nhân, đơn vị đã lợi dụng nhu cầu cấp bách và sự thiếu hiểu biết của người dân để mua bán vận chuyển bùn vi sinh không đạt chuẩn gây tổn thất ngân sách và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Để đảm bảo được nguồn cung tốt, đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên tìm hiểu kĩ về đơn vị cung cấp bùn vi sinh để sản phẩm cung cấp được đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao trong việc xử lý chất thải.

Trước khi đặt dịch vụ mua bán, vận chuyển bùn vi sinh, hãy cùng Công nghệ Sài Gòn Group tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của chúng nhé.

I. Có 3 loại bùn vi sinh được sử dụng.
Bùn vi sinh có 3 loại: bùn vi sinh hiếu khí, bùn vi sinh thiếu khí và bùn vi sinh kỵ khí. Tuỳ từng yêu cầu thực tế mà mỗi nơi lại chọn cho mình một loại bùn khác nhau để xử lý chất thải.

 

1. Bùn vi sinh hiếu khí.
Bùn vi sinh hiếu khí là loại bùn có màu nâu nhạt hơi sáng màu. Bùn lơ lửng trên mặt nước khi bắt đầu lắng, thì bùn có hiện tượng tạo bông bùn. Bông bùn do vi sinh vật kết hợp lại với nhau tại thành 1 khối, có trọng lượng riêng nặng hơn nước.

Bùn hiếu khí tồn tại được khi nước có độ PH khoảng từ 6,5 – 8,5, nồng độ oxy trong khoảng từ 2-4 mg/l. Nhiệt độ tốt nhất đảm bảo cho bùn sinh khí phát triển là tầm từ 20 – 30 độ C. Nhiệt độ trên 40 độ thì vi sinh vật có trong bùn sẽ bị chết. Tỷ lệ dinh dưỡng của 3 thành phần BOD:N:P là 100:5:1 và những nguyên tố vi lượng như: Mo, K, Ca, Fe…

2. Bùn vi sinh thiếu khí hay còn gọi là bùn vi sinh già.
Loại bùn thiếu khí được sử dụng nhiều cho bể anoxic, là loại bùn có màu tối và xuất hiện một lớp váng trên bề mặt. Bông bùn thiếu khí có khối lượng lớn và tốc độ lắng cũng sẽ nhanh hơn bùn hiếu khí nhiều nhưng hiệu suất lắng thấp để lại các bông kết tủa li ti. Khi khuấy nhẹ bông bùn sẽ vỡ ra ngay lập tức và trở thành những bọt khí gồm các khí ni tơ có tính không mùi, màu, vị.

3. Bùn vi sinh kỵ khí.
Loại bùn vi sinh kỵ khí được sử dụng trong các bể kỵ khí dùng để xử lý chất thải trong khu vực của bể này. Bùn vi sinh kỵ khí được chia thành 2 dòng: Bùn kỵ khí lơ lửng và bùn dạng hạt.

- Bùn kỵ khí lơ lửng: Loại bùn này được tạo nên do máy khuấy trộn vận hành làm thành dòng chảy dạng lơ lửng trong khu vực bể kỵ khí.

- Bùn hạt có bông bùn to, tốc độ lắng rất nhanh.

Bùn kỵ khí muốn tồn tại được cần phải có điều kiện môi trường sống là độ PH dao động trong khoảng từ 6,5-7,5, tỷ lệ dinh dưỡnglà COD:N:P: 350:5:1. Nguồn nước bể phải đảm bảo sạch không có chất độc hại và nhiệt độ không quá 35 độ C.

II. Vì sao nên sử dụng bùn vi sinh.


Trước đây để xử lý nguồn nước thải, các cơ quan xí nghiệp thường dùng các chất hoá học. Phương pháp này không những không an toàn do dư lượng hoá chất tồn đọng trong nước thải gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người mà còn tốn rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Để khắc phục tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang ứng dụng xử lý nước thải bằng bùn vi sinh, phương pháp này vô cùng thân thiện với môi trường được khách hàng đánh giá cao hơn. Ở thời điểm hiện nay, hầu hết các đơn vị sản xuất kinh doanh đều tin tưởng và lựa chọn phương pháp này.

Bùn vi sinh không chỉ giúp khử sạch toàn diện mang đến hiệu quả cao và an toàn hơn và chi phí mua bùn vi sinh cũng tiết kiệm hơn nhiều so với mua hoá chất nên đây là một giải pháp vô cùng tối ưu dành cho các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị mua bán và vận chuyển bùn vi sinh, hãy liên hệ với công ty chúng tôi, hotline 0913.961.196 ( Mr. Ninh) - 0786.348.679 ( Mr. Thành) nhé.